GẠO SẠCH THÁI BÌNH 3T

Câu chuyện sản phẩm

Thái Bình là một tỉnh ven biển phía Bắc đất Việt và được bao bọc bởi 3 dòng sông lớn gồm sông Hồng, sông Luộc và sông Hóa cùng với những dòng sông nhỏ đan xen dày đặc len lỏi qua khắp các huyện xã. Chính vì thế, Thái Bình là một vùng đất phì nhiêu, màu mỡ, quanh năm luôn được phù sa bồi đắp. Nếu có dịp về thăm mảnh đất này chắc hẳn bạn sẽ ngẩn ngơ trước những cánh đồng mênh mông bát ngát, đắm say trong không gian đặc trưng của vùng quê lúa nông thôn.

Qua bao năm tháng, vùng quê lúa Thái Bình vẫn cứ vẹn nguyên vẻ đẹp của riêng mình, mang những nét đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ nơi nào. Quê lúa nơi đây đẹp miên man trong những buổi sớm mai, mang vẻ đẹp mộc mạc và yên bình biết nhường nào! Cứ thế luôn khiến bao người bâng khuâng những nỗi niềm, trào dâng những dòng chảy cảm xúc khó tả.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần vi sinh Michiannai Là 1 người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thôn Hiên, xã Tây Lương – Tiền Hải- Thái Bình, Sau 30 năm đi lập nghiệp xa quê, khi tuổi đã xế chiều, ông mong muốn được về quê hương để góp phần thay đổi cho quê hương. Sau nhiều năm bôn ba khi được trở lại quê hương ông nhận thấy người dân quê vẫn quanh năm cây lúa, nhưng không nâng cao được giá trị của cây lúa, đất đai càng cằn cỗi do lạm dụng phân bón hóa học và thuốc BTVT hóa học, ruộng bỏ hoang nhiều, gây lãng phí tài nguyên. Trong khi đó Thái Bình là 01 tỉnh chuyên trồng lúa lớn nhất cả nước mà hiện tại tỉnh nhà cũng chưa có 01 thương hiệu nào về giá trị cây lúa với trứ danh đặc sản Thái Bình. Xét quá trình lịch sử mảnh đất Thái Bình có rất nhiều người tài, rất nhiều dấu ấn trong lịch sử dựng nước, giữ nước chống giặc ngoại sâm: Anh Hùng Phạm Tuân, “Chị hai năm tấn …)…..

Từ tình cảm quê hương, từ những suy nghĩ hết sức ý nghĩa và nhân văn đối với mảnh đất Thái Bình, Ông đã nung nấy ý định và cùng với các nhà khoa học thành lập công ty, đầu tư nghiên cứu sử dụng các sản phẩm, giống lúa cho mảnh đất quê nhà nhằm đưa khoa học kỹ thuật vi sinh xuống đồng ruộng, đưa những giống lúa có giá trị kinh tế cao, xây dựng chuỗi tiêu thụ sản phẩm, chuyển giao công nghệ kỹ thuật trồng lúa vi sinh, hữu cơ thay thế hoàn toàn cho chăm bón bằng phân hóa học, thuốc BTVT hóa học. Thực hiện được công việc này không những tạo ra cho vùng đồng quê môi trường trong sạch, cho các thủy sinh phát triển trở lại, đồng ruộng được thêm màu mỡ, không còn các chất độc hại trong đất, nước, không khí, không những cho thế hệ hiện tại mà còn cho cả thế hệ tương lai.

Năm 2019, từ 04kg thóc đầu tiên, công ty đã phối hợp với HTX DVNN xã Tây Lương triển khai mô hình thử nghiệm giống lúa ST24 trên đồng ruộng và chăm bón theo quy trình sử dụng hoàn toàn bằng chế phẩm vi sinh và thuốc BTVT sinh học do công ty nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng.

Năm 2020, từ thắng lợi của vụ 2019, cty đã mở rộng diện tích, đầu tư cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật, con người để tạo ra sản phẩm gạo sạch, an toàn cho người sử dụng

Sản phẩm gạo sạch đưa ra thị trường để thử nghiệm cảm nhận của người dùng, và được đánh giá về chất lượng hơn hẳn các sản phẩm gạo khác ở chỗ lúa được canh tác bằng quy trình Michiannai “Sạch, ATTP” sử dụng hoàn toàn bằng các chế phẩm vi sinh do công ty sản xuất, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV hóa học.

Gạo được kiểm nghiệm tại 02 nơi.Năm mùa 2021 kiểm tra tại Công ty cổ phần chứng nhận và giám định VINACERT đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định. Vụ mùa năm 2021 công ty tiếp tục gửi mẫu đến Viện kiểm nghiệm và kiểm định chất lượng VNTEST kiểm tra, không phát hiện  có các chất độc hại và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo quyết định số 46/2007/QĐ-BYT (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm); QCVN 8-2:2011/BYT ) quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm).

Từ đó khẳng định chất lượng gạo sạch và được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đảm bảo các tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Để xây dựng tên và thương hiệu riêng mang đặc trưng vùng miền Thái Bình, qua nhiều lần điều chỉnh, thay đổi và đi đến quyết định đặt tên cho sản phẩm gạo do công ty sản xuất là “Gạo sạch Thái Bình 3T”

Gạo được trọn từ 100% giống lúa thơm đặc sản, Gạo không phải là thực phẩm không biến đổi gen, không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản và đặc biệt điều quan trọng canh tác và chế biến đóng gói theo quy trình sạch và an toàn thực phẩm.

Gạo sạch Thái Bình 3T , 3T ý nghĩa rất quan trọng, gạo được trồng và canh tác tại xã Tây Lương (nơi đầu tiên trồng) – huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình. Lấy chữ cái đầu của mỗi tên địa danh làm tên cho sản phẩm.

Gạo sạch Thái Bình 3T giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột , hỗ trợ hệ thống miễn dịch và cân bằng lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như nhồ máu cơ tim, duy trì cơ bắp, sự khỏe mạnh của hệ thống thần kinh và xương.Chất sơ giúp giảm nguy cơ huyết áp cao

Trên mảnh đất màu mỡ mà thiên nhiên ban tặng cho Thái Bình, Gạo sạch Thái Bình 3T mang trong mình một mùi thơm riêng, đậm đà, mùi thơm tự nhiên từ gạo nguyên cám được sát dối và xát lứt vừa dinh dưỡng vừa an tâm. Như thôi thúc người dùng, dùng một lần là muốn dùng cả đời.

Đến với mảnh đất thân thương, đầy hữu tình như Thái Bình hãy một lần cảm nhận hương vị ngọt ngào của Gạo sạch Thái Bình 3T.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *